Home / THỜI SỰ / TƯỜNG TRÌNH LỄ TƯỞNG NIỆM NGÀY TANG YÊN BÁY TẠI ATLANTA, TIỂU BANG GEORGIA HOA KỲ

TƯỜNG TRÌNH LỄ TƯỞNG NIỆM NGÀY TANG YÊN BÁY TẠI ATLANTA, TIỂU BANG GEORGIA HOA KỲ

Facebooktwittergoogle_plusredditlinkedintumblrmail

Đ/c Trần Văn Ninh và quang cảnh buổi lễ tại Goergia, Atlanta

Trong không khí tưởng niệm lần thứ 87, ngày đảng trưởng Nguyễn Thái Học và 12 tiên liệt VNQDĐ lên đoạn đầu đài tại làng Yên Báy ngày 17 tháng 6, 1930 đền nợ nước. Ngày này trước đây là ngày “quốc tang” của dân tộc. Tinh thần yêu nước trong sáng “vì nước quên thân, vì dân quên mình” đó đã để lại cho đời sau một di sản yêu nước bảo quốc. Cho dù một giai đoạn dài lịch sử đảng CSVN đã tìm cách làm lu mờ nhưng “bàn tay không che được ánh sáng mặt trời”, theo thời gian càng ngày càng hiện rõ ánh hào quang dân tộc “tinh thần Yên Báy bất diệt” . Đặc biệt trong năm nay, sau một năm VNQDĐ thống nhất, các địa phương được lựa chọn làm Lễ Tưởng Niệm 87 Năm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy và kỷ niệm Đệ Nhất Chu Nhiên thống nhất VNQDĐ…Dưới đây tường trình buổi lễ tổ chức tại thành phố Georgia, Atlanta.

Kính thưa quý vị và các bạn !

Chiều ngày 11 tháng 6 năm 2017 tại Nhà hàng Viễn Hương thành phố Atlanta, nhân tưởng niệm ngày tang Yên Báy, ghi ơn công lao to lớn của cố Đảng trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chi tiên liệt Việt Nam Quốc Dân Đảng đã hiên ngang bước lên đoạn đầu đài tại Yên Báy vào một buổi sáng tinh mơ ngày 17 tháng 6 năm 1930, cùng nhiều anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, Thành Đảng bộ Atlanta, tiểu bang Georgia Hoa Kỳ đã tổ chức lễ tưởng niệm với sự tham dự của đồng chí Lê Quốc Việt, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Trung Ương VNQDĐ đến từ Florida, đồng chí Lê Trung Khương, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ cùng phu nhân đến từ California, đồng chí Thiên Kim Bí thư Thành bộ Houston cùng phu quân đến từ Texas, Bác Sĩ Đỗ Văn Hội, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ cùng phu nhân đến từ Florida, rất đông quan khách đại diện cho các Tôn giáo, Chính Đảng, đại diện các Hội đoàn, các tổ chức Quân Cán Chính , cán bộ đảng viên Thành bộ VNQDĐ và quý đồng hương trong và ngoài tiểu bang đã đến tham dự.

Sau khi tiến hành nghi lễ chào Quốc kỳ Việt Nam, Quốc kỳ Hoa Kỳ, chào Đảng kỳ, cử Quốc ca hai nước và Đảng ca, ông Trần Văn Ninh, Bí thư Thành Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Atlanta đã trịnh trọng đọc diễn văn khai mạc, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của cuộc Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy, gởi lời chào mừng đến các vị quan khách đã dành thời gian quý báu ngày cuối tuần đến dự lễ tưởng niệm thật đông đủ, đặc biệt sự có mặt của các đồng chí đại diện Trung ương Đảng đã làm cho buổi lễ thêm long trọng và ý nghĩa hơn. Đồng chí Lily Bùi Thị Huệ, Phó bí thư Thành Đảng bộ đã trình bày lược sử ý nghĩa Ngày Tang Yên Báy, đời đời ghi ơn các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, tấm gương hy sinh của cố Đảng trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí của người. Trong khói hương trầm mặc, cùng với tiếng trống, tiếng nhạc bi hùng cả khán phòng đã lặng yên khi nghe từng lời văn tế như thấm sâu vào máu thịt những người còn sống hôm nay, Các anh hùng Yên Báy đã trở thành bất tử, những người con ưu tú mà mẹ Việt Nam đã sinh ra họ, làm rạng danh Tổ quốc và đất nước mình, không cam tâm làm nô lệ cho ngoại bang, tên tuổi của các vị anh hùng được xướng lên như nhắc nhở tất cả chúng ta tinh thần bất khuất, truyền thống yêu nước của dân tộc mình, nhất là trong giai đoạn đã và đang bị bọn Tàu cộng xâm chiếm từng phần, từng phần giang sơn gấm vóc, qua bàn tay nhuộm máu đồng bào của bọn thái thú Cộng Sản Việt Nam.

Đ/c Lê Quốc Việt nói về thống nhất VNQDĐ

Đến dự tại buổi Lễ Tưởng Niệm Ngày Tang Yên Báy tại thành phố Atlanta, đồng chí Lê Quốc Việt, Chủ tịch Hội Đồng Giám sát Trung ương đã trình bày khái quát một năm thống nhất Đảng, những việc đã làm  được, nhất là sự hình thành các tổ chức Đảng ở khắp nơi từ Hoa Kỳ cho đến các nước ở Châu Âu, đồng chí Lê Trung Khương, Phó chủ tich Hội đồng Chấp hành Trung ương Đảng đã có 15 phút phát biểu về Cương Lĩnh, đường lối và sách lược đấu tranh của VNQDĐ thật rõ ràng, phân tích, đánh giá tình hình hoạt động của nội bộ Đảng, liên quan đến sự hình thành và phát triển của các tổ chức yêu nước, lấy bài học Tổng khởi nghĩa Yên Báy làm ngọn đuốc soi đường cho công cuộc đấu tranh giải thể chế độ độc tài của Cộng Sản Việt Nam, đồng thời tại buổi lễ này đồng chí cũng đã trình bày tình hình thời sự kinh tế chính trị Mỹ với những động thái quân sự tại Biển đông, cùng những diễn biến trong nước hiện nay. Sau bài hát

Đ/c Lê Trung Khương nói về cương lĩnh, đường lối đấu tranh của VNQDĐ

Thanh niên Việt Quốc, những lời ca hùng hồn do nhạc sĩ Trí Dũng viết đã khơi dậy bầu không khí sôi động trong khán phòng, Bác Sĩ Đỗ Văn Hội Chủ tịch cộng đồng người Việt Quốc gia liên bang Hoa Kỳ đã lên diễn đàn chia sẻ với quý vị quan khách những vấn đề quan trọng mà Cộng đồng người Việt đã và đang quan tâm. Lời bài ca Việt Nam Tôi Đâu của Việt Khang qua tiếng hát của một Em Thanh Sinh càng làm sục sôi sự căm hờn của người Việt tỵ nạn đối với sự cai trị độc tài của bọn Cộng Sản hiện nay.

Tại buổi lễ tưởng niệm năm nay, ông  Võ Ngọc Độ một thân hào nhân sĩ tại Tiểu bang Georgia đã thay mặt cho các vị khách mời nói lên lòng ngưỡng mộ đối với sự hy sinh cao cả của anh hùng Nguyễn Thái Học cũng như các vị anh hùng liệt nữ Việt Nam Quốc Dân Đảng đã vị quốc vong thân, những cái chết bất tử ấy đời đời được các thế hệ con dân Việt Nam ghi nhớ. Tuy cuộc Tổng khởi nghĩa không thành nhưng đã để lại dấu son lịch sử chói lọi qua câu nói đã đi vào Lịch sử của cố Đảng trưởng Nguyễn Thái Học ” Không thành công cũng thành nhân ” …” cờ Độc lập phải nhuộm bằng máu, hoa tự do phải tưới bằng máu…. “.

Thưa quý vị! Một Thành Đảng bộ mới được chính thức thành lập nhưng trong suốt những năm qua, nhiều thế hệ đảng viên cũng như lớp hậu duệ tại thành phố Atlanta tiểu bang GA, đã âm thầm làm những việc có ích cho Đảng, những đảng viên trẻ luôn tiên phong trong các hoạt động của Đảng, trong đó có đồng chí Bùi Bảo Quốc tại lễ tưởng niệm năm nay đã đại diện cho các hậu duệ và lớp đảng viên trẻ, đồng chí đã nói lên tâm huyết của mình đối với Đảng, bày tỏ lòng kính trọng đối với các bậc tiền nhân tiên liệt nhất là sự hy sinh cao cả của cố Đảng trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí của người, thật xúc động biết bao khi nghe những lời chân thành nhưng đầy khí thế của lớp hậu duệ hôm nay. Đặc biệt là sự ra mắt của tập Kỷ Yếu Đồng Hướng, tập hợp những tài liệu quý giá về Đảng, những bài viết về sự ra đời của Đảng, về cuộc Tổng khởi nghĩa Yên Báy, những bài thơ, bài văn, truyện ký ca ngợi Đảng, ca ngợi sự đấu tranh của dân tộc Việt do Thành Đảng bộ Atlanta xuất bản, làm món quà ý nghĩa tặng quý vị quan khách đến dự Lễ Tưởng Niệm năm nay.

Một nữ đồng chí của cơ sở VNQDĐ Georgia, Atlanta đang phát biểu

Sau phần nghi thức lễ, là dạ tiệc do nhà hàng Viễn Hương đảm trách  cùng  chương trình văn nghệ đấu tranh được anh chị em trong đội  văn nghệ Đất Mẹ và anh chị em Thanh Sinh Việt Quốc của Thành Bộ VNQDĐ Atlanta  biểu diễn, các vị quan khách cũng góp phần làm cho phần văn nghệ dạ tiệc thêm phần sinh động và vui vẻ bằng những bài hát khơi dậy một thời đấu tranh oanh liệt thấm đượm cả máu và nước mắt của dân tộc Việt Nam!

Văn nghệ trong buổi lễ tưởng niệm

TRẦN NGUYỄN tường trình từ Atlanta, Tiểu bang Georgia.

Check Also

Thành bộ Washington DC truy điệu lễ tưởng niệm Anh Hùng Liệt Nự Yên Báy tại chùa Di Đà, Virginia

Lễ Tưởng Niệm Và Cầu Siêu Cho Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy Của Thành Bộ VNQDĐ …