Home / THAM LUẬN / Nhận Định Tình Hình Chính Trị, Đề Ra Chủ Trương Đường Lối VNQDĐ (phần II)

Nhận Định Tình Hình Chính Trị, Đề Ra Chủ Trương Đường Lối VNQDĐ (phần II)

Facebooktwittergoogle_plusredditlinkedintumblrmail

Đây là bài Nhận Định Tình Hình Chính Trị, Đề ra Chủ Trương Đường Lối Việt Nam Quốc Dân Đảng trình bày trong Đại Hội, gồm có 4 phần:

– Phần II: Việt Nam đang đứng ở đâu trước sự tranh dành quyền lực của các thế lực siêu cường và đại cường Hoa Kỳ và Trung Cộng? Ảnh hưởng của Hoa Kỳ-Trung Cộng tác động lên nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam như thế nào? Muốn đấu tranh thực sự cho quê hương dân tộc thì người Việt Nam cần có lập trường như ra sao?

Dưới đây là Phần II: Tình hình Việt nam hiện nay:

 

 

II) Phần 2: Tình hình Việt Nam hiện nay:

1) Việt Nam đang đứng ở đâu trước sự tranh chấp của hai cường quốc Trung-Mỹ

Việt Nam đang ở giữa trọng tâm một cuộc cạnh tranh khốc liệt ở châu Á. Kẻ chủ mưu cuộc cạnh tranh này là TC đã tự ý đưa ra những quy tắc ứng xử đi ngược lại với luật lệ quốc tế trên toàn bộ khu vực ngoại vi của mình, đặc biệt Biển Đông là chiến trường xung đột trọng yếu. Mặc dù đầy tham vọng bá quyền, nhưng Bắc Kinh cũng nhận ra rằng Trật Tự Mới thế giới do HK lãnh đạo, có sức mạnh vượt trội trên mọi mặt. Do đó, TC thực hiện âm mưu xâm lược theo kiểu “tằm ăn dâu”, từng bước chiếm đóng các vùng trên Biển Đông mà không thu hút quá nhiều sự chú ý của quốc tế.
Để thực hiện “Giấc Mộng Trung Hoa”, khởi đầu Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền mập mờ về đường “lưỡi bò chín đoạn” bao phủ 80% toàn bộ Biển Đông thành một chuyện đã rồi. Bồi đắp những đảo nhân tạo trên vùng Trường Sa mà quốc tế gọi là “Đảo hóa bành trướng”. TC xử dụng chính sách mềm dẻo nhưng cương quyết chiếm đoạt Biển Đông mà Bắc Kinh cho là “quyền lợi cốt lõi”.
Lợi dụng vào những năm 2014 và 2015, HK bận tâm về vấn đề Nga xâm lược Ukraine thì TC cấp tốc bồi đắp các đảo nhân tạo san hô như một dãy “vạn lý trường thành” trên Biển Đông, mục đích tối hậu là xây dựng một vùng trú ẩn cho các tàu ngầm trang bị hỏa tiễn liên lục địa mang đầu đạn nguyên tử có khả năng tấn công các căn cứ quân sự trọng yếu của HK trên Thái Bình Dương, và là sát thủ đối với các nước Đông Nam Á. Đây là chiến lược áp đảo làm suy giảm “chiếc dù” nguyên tử của HK bảo vệ các đồng minh trong khu vực châu Á, gia tăng khả năng làm chủ Biển Đông, và lôi kéo các nước trong ASIAN vào quỹ đạo của TC.

            Càng ngày TC càng chứng tỏ sự quyết tâm quân sự hóa các hòn đảo họ lấn chiếm ở Hoàng Sa và Trường Sa để thực hiện mưu đồ bá quyền. Thậm chí, gần đây nhất báo chí TC còn hung hăng đòi “dạy cho Mỹ một bài học”.

HK từng tuyên bố là cường quốc Thái Bình Dương, tương lai của Mỹ gắn liền với châu Á-Thái Bình Dương và tương lai của các nước trong khu vực này cũng phụ thuộc vào sức mạnh của Mỹ. Ngày 23 tháng 7 năm 2010, Ngoại trưởng Hillary Clinton trước Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) tại Hà Nội đã tuyên bố “HK có lợi ích quốc gia đối với tự do hàng hải trên Biển Đông”, đó là thông điệp mở đầu chiến lược xoay trục châu Á của HK để chế ngự TC xâm lược Biển Đông nhằm bảo vệ tuyến đường biển sinh tử, có lượng di chuyển hàng hóa trị giá 5000 tỉ Mỹ Kim hằng năm, đồng thời bảo vệ nền thương mại to lớn với các nước ASIAN có tổng sản lượng 22,000 tỉ Mỹ kim hằng năm, và tiếp tục tăng nhanh trong những năm tới.

Từ đó, HK ráo riết chuẩn bị chiến lược triệt hạ TC trên các mặt trận kinh tế, quân sự, chính trị, ngoại giao để chận đứng TC bành trướng trên Biển Đông.

HK tăng cường các chiến hạm tối tân nhất đến Biển Đông, điều thêm Hàng Không Mẫu Hạm cho hạm Đội 7 Thái Bình Dương, thiết lập năm (5) căn cứ quân sự tại Phillipines trực diện Biển Đông, sáp nhập Hạm Đội 3 và Hạm Đội 7 để nhanh chóng yểm trợ khi cần, viện trợ quân sự cho các nước ASIAN, và cụ thể nhất là mở chiến dịch “tự do hàng hải”, điều dộng chiến hạm tuần tra trong vòng 12 hải lý các đảo “mới xây” ở Trường Sa và Hoàng Sa. Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tuyên bố sẽ tiếp tục các chuyến tuần tra như vậy bất chấp lời cảnh báo của TC. Càng ngày tình hình Biển Đông trở nên căng thẳng buộc HK cũng điều động tiểu hạm đội Hàng Không Mẫu Hạm tấn công John Stennis vào biển Đông vào đầu tuần tháng 3/2016 để răn đe TC và trấn an các nước trong khu vực.

Song song với những hành động quân sự đơn phương, Washington còn liên minh các các cường quốc khu vực như Nhật-Úc-Ấn để tận dụng “sức mạnh tập hợp” bảo đảm sự ổn định hàng hải qua Biển Đông.

Đặc biệt, Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ-ASEAN tại Sunnylands, California Hoa Kỳ ngày 15/02, chứng minh sự quyết tâm của Hoa Kỳ trở lại Biển Đông. Giới quan sát quốc tế cho rằng hội nghị Sunnylands là nền tảng cho các đời tổng thống Mỹ sau này hợp tác lâu dài với các nước ASIAN để bảo vệ quyền lợi ở Châu Á Thái Bình Dương.
Bên cạnh ráo riết cho giải pháp quân sự, chính trị và ngooại giao, HK còn Thành lập Hiệp Hội Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) để cô lập kinh tế TC, theo Thượng Nghị Sĩ John McCain thì “TPP mạnh bằng 10 hàng không mẫu hạm ngăn Trung Quốc bành trướng Biển Đông”.
Trong tình hình Trung-Mỹ đều ráo riết chuẩn bị như vậy, nếu TC không chịu từ bỏ tham vọng làm cho tình hình căng thẳng thêm, thì chiến tranh giữa Mỹ và TC tại Biển Đông khó tránh khỏi. Chiến tranh đó xẩy ra trên vùng biển và vùng trời thuộc chủ quyền Việt Nam.
            Dù muốn dù không thì Việt Nam đã trở thành một mục tiêu tự nhiên cho những hành động tranh chấp quyền lợi của hai cường quốc Mỹ-Trung, vì thế HK lẫn TC đều muốn Việt Nam nằm trong quỹ đạo của họ, nắm được Việt Nam thì làm chủ được Biển Đông và tiền đồn ngăn chận quân TC xâm lược xuống phiá Đông Nam châu Á.

2) Hiện nay ảnh hưởng của TC và HK đối với CSVN như thế nào?

Đ/c Lê Thành Nhân đang đọc tham luận chính trị tại Đại Hội Toàn Đảng VNQDĐ (1 tháng 4, 2016)

Mộng bá quyền của TC mở đường ra biển đã bắt đầu từ 42 năm về trước  khi TC đã xua quân chiếm các quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa vào tháng 1/1974 để đặt đầu cầu xâm lược. Năm 1988, TC chiếm các đảo Gạc Ma ở Trường Sa mà lãnh đạo CSVN không cho phép quân trú phòng nổ súng, năm 2009 TC gửi công hàm lên Tổng Thứ Ký Liên Hiệp Quốc chính thức hóa “đường lưỡi bò 9 đoạn” thuộc về TC,  năm 2015 hoàn tất chiến lược “đảo hóa”, gần đây đặt hỏa tiễn phòng không, chiến đấu cơ trên đảo Phú Lâm có khả năng uy hiếp các tỉnh miền Trung Việt Nam, đang quân sự hóa các đảo tân tạo tại Trường Sa mà chỉ cần một (1) giờ phi cơ chiến đấu của TC có thể tấn công thành phố Sài Gòn.
Về mặt Biển Đông, TC vây kín Việt Nam từ Hoàng Sa xuống Trường Sa. Về phía biên giới Việt-Trung,  cứ điểm trọng yếu Bauxite Tây Nguyên, các vị trí chiến lược rừng đầu nguồn, dọc bờ biển Việt Nam đều bị TC chiếm đóng dưới nhiều hình thức khác nhau. Hai nước cạnh sườn của Việt Nam là Lào và Campuchia đã bị TC mua chuộc. Nếu tình hình chiến sự nổ ra thì TC có thể tấn công Việt Nam ba mặt giáp công, phối hợp với những đạo quân ngụy trang dưới dạng công nhân tiếp ứng.

Về mặt  kinh tế, 85% công trình lớn nhỏ tại Việt Nam do TC đấu thầu, Việt Nam tiêu thụ hàng hóa của TC nhiều nhất thế giới, ngoài ra số hàng thặng dư của TC đổ vào Việt Nam qua ngã biên giới bán với giá rẻ, làm tê liệt thương nghiệp Việt Nam. Thương buôn TC tự do vào Việt Nam làm ăn, thậm chí TC còn trắng trợn đưa giàn khoan HD981 vào vùng đặc quyền khai thác kinh tế Việt Nam vào tháng 5 năm 2014, xem như là biển nhà của mình.

Với toàn cảnh vừa nêu trên, cho ta thấy nguy cơ mất nước về tay TC đang đến gần. Sở dĩ ngày nay TC đã đạt được những điều kiện thuận lợi để xâm lăng Việt Nam như vậy bởi vì nhà cầm quyền CSVN đã cam tâm cúi đầu trước những hành động bành trướng của TC từ thời họ tuyên bố hai đảng cộng sản anh em. Đặc biệt từ ngày lãnh đạo CSVN thân hành qua Thành Đô họp với TC năm 1990, thì CSVN trở nên tay sai đắc lực. Gần đây nhất, tháng 7 năm 2015 Nguyễn Phú Trọng thăm Bắc Kinh đã ký kết với Tập Cận Bình đồng ý đưa hải cảng Hải Phòng làm điểm xuất phát cho “Con Đường Tơ Lụa thế kỷ 21”, đó là tuyến đường xâm lăng kinh tế của TC. Rõ ràng hơn nữa, trong Đại Hội 12 của đảng CSVN vào cuối tháng 1 năm 2016 đã đưa những phần tử bảo thủ thân TC lên nắm quyền bính, chứng tỏ CSVN quyết tâm làm tay sai cho TC không lối thoát.

Ảnh hưởng của TC bao trùm lên VN như vậy, còn HK ảnh hưởng Việt Nam như thế nào?        

Vì quyền lợi, HK rời bỏ Việt Nam từ năm 1975, 40 năm sau kinh tế của châu Á đang phát triển mạnh, sợ TC chiếm hết thị trường, vì quyền lợi HK xoay trục châu Á. Địa lý Việt Nam nằm vào vị trí chiến lược trọng yếu mà HK rất cần đồng minh đối với chiến lược xoay trục của Mỹ, nhưng CSVN và Mỹ trước đây là hai cựu thù, sự trở lại bắt tay với kẻ thù xưa đang dưới chế độ cộng sản luôn lo sợ “Diễn Biến Hòa Bình” là một điều rất phức tạp và nhiều tế nhị đối với Washington.
Từ khi Tổng Thống Bill Clinton bỏ cấm vận Việt Nam năm 1995, Mỹ phát lờ nhiều phê phán của quốc hội và giới truyền thông về một Việt Nam cai trị độc tài, vi phạm nhân quyền để dễ dàng tiến hành ngoại giao với CSVN. HK trở lại VN lần này không bằng súng đạn mà xử dụng các phương tiện sau đây để tiếp cận CSVN:

– Mở cửa cho du học sinh Việt Nam vào các trường đại học của Mỹ, dĩ nhiên trong đó con cháu các quan chức cao cấp CSVN được quyền ưu tiên rồi mới đến con em của từng lớp xã hội khác. Điều này chúng ta nhiều lần nghe các đại sứ HK tại Việt Nam khi gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ thì ưu tiên khoe thành tích về số lượng du học sinh VN.
– Viện trợ nhân đạo do tác hại chiến tranh Việt Nam gây ra như chất độc mài Da Cam, tháo gỡ bom mìn, cho vay nhẹ lãi Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), đặc biệt nhiều toán thiện nguyện (NGO) đến Việt Nam làm công tác nhân đạo để lấy lòng nhà nước Cộng Sản.

– Giao thương hợp tác kinh tế: Về mặt kinh tế, Mỹ đã tiến bộ vượt bực trong việc đưa Việt Nam vào lộ đồ kinh tế của Mỹ. Hãy nhìn số liệu giao thương Việt-Mỹ,  từ nửa tỉ Mỹ kim năm 1995 đến năm 2015 lên 45 tỉ Mỹ kim. Hoa Kỳ là nước tiêu thụ hàng hóa nhiều nhất của VN hiện nay (2014, 37 tỉ Mỹ kim chiếm 20% GDP của VN là 183 tỉ Mỹ kim). Rồi đây khi Hiệp Ước Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) chính thức hoạt động, thì số lượng xuất khẩu hàng hoá qua Mỹ dự tính sẽ tăng lên 30%. Về lãnh vực ngoại thương, HK đã qua mặt TC tại Việt Nam. Khi một quốc gia lệ thuộc kinh tế vào nước khác thì khó giữ được độc lập chính trị. Quy luật này khá phổ quát trên chính trường quốc tế.

– Về quân sự, Mỹ viện trợ tàu tuần tra, bỏ cấm vận từng phần để bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Tàu chiến của Mỹ thường cập bến Đà Nẵng, Tiên Sa, Sài Gòn, Hải Phòng, Cam Ranh để thăm hữu nghị. Lợi dụng việc TC đem tàu Hải Dương 981 xâm lăng đặc quyền kinh tế VN, các quan chức lãnh đạo HK liên tục đến Hà Nội để thuyết phục lãnh đạo CSVN.

– Điều quan trọng nhất mà CSVN sợ Mỹ là “Diễn Biến Hoà Bình nhằm lật đổ chế độ”, nhưng điều này Mỹ đã cam kết trong chuyến thăm của Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ váo tháng 7 năm 2015, TT Obama  tuyên bố là “tôn trọng thể chế chính trị tại Việt Nam”.

– Bên cạnh những ưu đãi mà Mỹ dành cho Việt Nam thì quan chức Mỹ thường nhắc nhở nhà nước CSVN tôn trọng nhân quyền, đòi thả tù nhân chính trị… nhưng đó chỉ là những lời nhắc nhở đầu môi chóp lưỡi chứ chưa thấy Washington có biện pháp thích ứng khi CSVN vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền, hoặc tiếp tục bắt bớ những người bất đồng chính kiến. HK vì nhu cầu chiến lược, đôi khi xem nhân quyền là chuyện thứ yếu, cho CSVN hưởng nhiều ưu đãi như Việt Nam là nước duy nhất theo chế Cộng Sản, chưa đủ tiêu chuẩn kinh tế thị trường mà vẫn được gia nhập vào TPP và một ví dụ cụ thể.
            Vì quyền lợi, nhất thời Mỹ làm những gì có thể làm được để tiếp cận với nhà cầm quyền CSVN đó là sách lược ngoại giao cố hữu của Mỹ: “không có bạn lâu dài, không có kẻ thù truyền kiếp chỉ có quyền lợi”.
Trong khi tổ quốc đang bị những cơn bảo tố từ các cường quốc đổ tới, đáng lý ra quốc gia cần phải có một tầng lớp lãnh đạo đạo đức, tài ba lỗi lạc để lèo lái đất nước Việt Nam ra khỏi cơn phong ba bảo táp.  Nhưng bất hạnh thay! dân tộc lại bị một tập đoàn vong bản Cộng Sản cai trị, bám chặt quyền lực để bảo vệ quyền lợi phe nhóm. Chúng hô hào “chính sách ngoại giao đa phương, không liên kết nước này để chống lại nước kia”, nhưng đó chỉ là những lời dối trá nhằm che đậy “chính sách đu giây” giữa TC và Mỹ để bảo vệ ngai vàng tại Bắc Bộ Phủ, tiếp tục dâng hiến phần còn lại của tổ quốc cho quan thầy TC.

Chúng ta đã phân tích về thế giới chúng ta đang sống ra sao, ảnh hưởng của các thế lực cường quốc đang dòm ngó đến Việt Nam như thế nào, xác định kẻ ngoại thù và nội thù của của dân tộc. Phần kế tiếp tôi xin trình bày thực trạng của đất nước ta hiện nay.

3) Thực trạng đất nước Việt Nam hiện nay

Người Việt trong hay ngoài nước đều biết Việt Nam đang trong một thời kỳ suy thoái trầm trọng về mọi mặt: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đạo đức con người… Bởi đâu, vì đâu?  Khẳng định, bởi vì sự cai trị độc tài của đảng CSVN từ hơn 7 thập niên qua.

Từ khi cướp chính quyền ở miền Bắc năm 1945, rồi toàn cõi Việt Nam 1975, đảng CSVN thiết lập chế độ độc tài toàn trị chưa từng thấy trong lịch sử 4000 năm văn hiến của dân tộc. Về chính trị tự biên tự diễn, tuyệt đối không chấp nhận đối lập, về chủ quyền xem toàn bộ tài sản đất nước là của riêng của đảng CSVN, về cai trị dùng mọi hình thức thâm độc và dã man để gây sợ hãi trong quần chúng. Từ đó thu tóm hết quyền lực vào trong tay một nhóm người, thao túng lũng đoạn, đưa đến tình trạng lạm quyền, tham nhũng từ thượng tầng trung ương đến hạ tầng cơ sở. Người dân muốn bảo toàn tính mạng thì phải giả dại, giả câm, giả điếc để sống còn. Vì thế, dân trí lụn bại, dân khí suy nhược, người dân sống vô cảm trước nỗi thống khổ của đồng bào, thờ ơ trước đại họa mất nước về tay TC.

Dân tộc Việt Nam vốn là một dân tộc hiền hòa, sống có đạo lý nhân nghĩa, giàu tình thương… nhưng từ ngày  CSVN cướp chính quyền, bao nhiêu phẩm chất cao quý của người Việt Nam cũng bị đảng CSVN cướp sạch.

– CSVN đã cướp đoạt lòng chân thật người dân người bằng cách độc quyền thông tin trên mọi lãnh vực, lại thêm “chủ nghĩa loa phường” ngày đêm ra rã để người dân phải “nói theo đảng, nghe theo đài”.

– Tuổi trẻ là tương lai của dân tộc, là ước vọng của toàn dân thì bị CSVN cướp đoạt tâm hồn trong sáng tuổi thơ bằng độc quyền giáo dục, nhồi nhét những thứ ảo tưởng tà đạo “thiên đường Xã Hội Chủ Nghĩa”, mà ở đó chỉ có lừa đảo, lương lẹo, hành động vô lương tri mới được thăng tiến trong guồng máy CS.

– Lương tâm con người và đạo đức xã hội bị CSVN cướp đoạt bằng cách tạo ra con người mới Xã Hội Chủ Nghĩa, ở đó tôn giáo bị hủy diệt tạo nên cuộc sống vô thần, nhân lễ nghĩa trí tín thay bằng bất nhân, vô lễ, mánh mung, bội tín… đang xẩy ra nhan nhản trong xã hội Việt Nam ngày nay.

–  Dân oan, danh từ độc đáo này chỉ mới phát sinh dưới thời Cộng Sản, vì tài nguyên đất đai của người dân bị CSVN cướp đoạt bằng luật “độc quyền sở hữu đất đai thuộc về nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa”.

Với hàng ngàn tin tức, phim ảnh, những bình luận quốc tế và quốc nội cùng với thực trạng đang xẩy ra tại quê nhà, đủ cho ta kết luận một cách nghiêm chỉnh rằng: Việt Nam hiện nay là một nước phải sống với nạn tham nhũng và dối trá, “kinh tế thị trường theo định hướng XHCN” là kinh tế phá sản, văn hóa suy đồi, đạo đức băng hoại, đất nước nghèo nàn, lạc hậu.

Nguy khốn hơn nữa, CSVN hung bạo với dân, thì họ lại hèn nhác với giặc ngoại xâm. Cả thế giới đều biết TC xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa, chúng bắn giết, bắt bớ ngư dân Việt Nam một cách bừa bãi, thế mà CSVN không dám nêu đích danh cứ cho là “tàu lạ”. Tất cả mọi sự lên tiếng có tính cách chiếu lệ không đáng cho đối phương quan tâm. Gần đây, cả thế giới đều lên tiếng TC xâm lăng Biển Đông, trong thế  chẳng đặng đừng, thì một tên phát ngôn viên bé nhỏ của CSVN mới dám nêu tên “Trung Quốc”. Việc làm này nhằm để gỡ gạt phần nào cho tập đoàn lãnh đạo CSVN đang bị quần chúng lên án là tay sai đắc lực của TC sau Đại Hội XII của chúng. Chỉ có một việc dễ dàng nhất là đưa TC ra toà án quốc tế, mà CSVN cũng sợ TC không dám thì thử hỏi họ có thể làm gì được nữa! Trong khi Phillipines dù yếu hơn VN nhiều, nhưng đã lập hồ sơ kiện TC xâm lược Biển Đông tại tòa án quốc tế La Haye tại Hà Lan, thì CSVN giữ thái độ im lặng, cầu an, bán nước cầu vinh.
Thực trạng VN ngày nay là thế. Còn nói đến tội ác CSVN thì không biết bút mực mới tả xiết! 

4) Kết luận:   

Qua trình bày về Việt Nam, cho ta một kết luận rằng: Việt Nam đang bị quân TC xâm lăng; CSVN làm tay sai cho giặc ngoại xâm phản bội dân tộc; HK đang bắt tay với CSVN vì quyền lợi; Nội tình Việt Nam đang trước một thực trạng quá tồi tệ về mọi mặt. Vậy thì số phận 90 triệu người dân Việt Nam đang đứng ở đâu? Khi người dân phải sống dưới chế độ mà quyền làm người bị tước đoạt, lòng yêu nước bị trấn áp, tiếng kêu oan không được giải cứu… Người dân dưới chế độ CSVN chỉ biết còng lưng đóng đủ mọi thứ thuế để nuôi sống guồng máy cai trị độc tài, bán nước hại dân.

Trước hoàn cảnh bi thương đó, quần chúng Việt Nam đang hoang mang đặt vấn đề: HK đang xoay trục châu Á, nếu CSVN đi theo Mỹ thì chúng ta phải làm gì?

Qua 71 năm, thời gian quá đủ để kết luận một cách chắc chắn rằng: “CSVN theo Tàu, hay theo Mỹ chỉ để dựa thế bám quyền chứ không bao giờ đi theo con đường dân tộc Việt Nam cả.”  Với hiện tình đất nước, chúng ta cần quan niệm rõ ràng rằng:

Dân tộc Việt Nam hoan nghênh và ghi ơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới giúp Việt Nam sớm có tự do dân chủ. Ngược lại, nếu bất cứ một nước nào vì quyền lợi của mình, bất chấp đạo lý, bảo vệ sự cai trị độc tài của Đảng CSVN, thì nhân dân Việt Nam sẽ phản đối, và tiếp tục đứng lên đấu tranh cho một nước Việt Nam thực sự được tự do dân chủ.

Đó là chính nghĩa, là lòng yêu nước trong sáng, là  nguyên lý tất yếu của tư tưởng chủ đạo Dân Tộc Độc Lập-Dân Quyền Tự Do-Dân Sinh Hạnh Phúc. VN muốn có một chỗ đứng dưới ánh sáng mặt trời, muốn có một tương lai tươi sáng cho con cháu sau này, hãy đứng lên bằng sức mạnh của dân tộc mình và tự đứng trên đôi chân của mình.

Bấm vào đọc phần III: Công cuộc đấu tranh giải thể chế độ Cộng Sản Việt Nam

Bấm vào đọc phần I: Tình Hình Thế Giới Hiện Nay, những thuận lợi và bất trắc

Check Also

Yên Báy (y dài) hay Yên Bái (i ngắn) trong “Tinh Thần Yên Báy Bất Diệt”

Ngày tưởng niệm anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí lên đọan …